kientrucviet360.com

 Tin tiêu điểm
Nội thất phòng thờ
Xem nội dung trực tuyến

Thiết kế nội thất phòng thờ .

Từ xưa đến nay, phong tục thờ cúng gia tiên đã tồn tại trong mỗi gia đình Việt. Phòng thờ chính là nơi thể hiện lòng hiếu thảo, đạo lý uống nước nhớ nguồn của con cháu với ông bà, tổ tiên và những người đã khuất,…. Hơn nữa, không gian thờ cúng còn mang ý nghĩa tâm linh và giáo dục truyền thống  đối với các thành viên trong gia đình. Vì vậy, việc thiết kế nội thất phòng thờ được các gia chủ rất quan tâm. Sau đây, các kiến trúc sư Hoàng Long xin chia sẻ những kinh nghiệm trong việc thiết kế nội thất phòng thờ để giúp các gia chủ có được những hiểu biết sâu sắc hơn về không gian tâm linh này.

Thiết kế nội thất phòng thờ hay bố trí không gian phòng thờ cũng phải tuân thủ chặt chẽ và vận dụng linh hoạt các nguyên tắc truyền thống của nét văn hóa Việt. Phòng thờ phải được thiết kế tại VỊ TRÍ cao nhất của ngôi nhà, trong phòng thờ phải là một không gian trang nghiêm, không được treo quá nhiều tranh ảnh hoặc để những vật dụng không liên quan trong phòng thờ.

Thiết kế phòng thờ các gia chủ nên sử dụng CHẤT LIỆU gỗ tự nhiên bền, đẹp với màu nâu đem đến sự sang trọng, ấm áp cho không gian phòng thờ. Trên bàn thờ treo những câu đối. Đây là nét văn hóa độc đáo của người Việt vì ngoài việc dùng để trang trí thì nội dung câu đối còn là những lời dạy con cháu về những giá trị đạo đức truyền thống.

Thiết kế nội thất phòng thờ để tạo không khí trang nghiêm, thanh tịnh cho không gian phòng thờ, bạn nên sử dụng những GAM MÀU trung tính như: nâu, trắng, vàng kem,…. Sử dụng những bóng đèn nhỏ ánh sáng vàng tạo cảm giác ấm áp cho căn phòng. Trên tường treo bộ tranh tứ quý hoặc tranh thủy mặc vừa giúp trang trí không gian phòng thờ vừa làm nổi bật được không khí trang nghiêm, thanh tịnh của căn phòng.

Thiết kế nội thất phòng thờ nếu nhà bạn nhỏ hẹp, không có không gian riêng dành cho phòng thờ thì có thể đặt ban thờ tại phòng khách. Các gia chủ phải chú ý là ban thờ không được đặt trong phòng ngủ và tránh đặt gần nhà vệ sinh. Và tùy thuộc vào tuổi của gia chủ mà ban thờ được đặt theo hướng phù hợp với phong thủy nhất.

Theo kiến trúc sư Hoàng Long có nhiều yếu tố để xét một không gian phòng thờ đẹp và đủ,  ngoài phụ thuộc vào nhiều yếu tố của gia chủ còn cần phải lưu ý đến CÁC YẾU TỐ như: ánh sáng, độ thoáng, hướng và phong thủy trong thiết kế nội thất phòng thờ.

Bạn sẽ được tư vấn và nhận được những mẫu nội thất phòng thờ đẹp khi gọi đến số hotline 0968867555  hoặc gửi Email đến địa chỉ kientrucviet360@gmail.com. Các mẫu nội thất phòng thờ đẹp được thiết kế đơn giản, hiện đại, cổ điển, phức tạp hay tối giản, gỗ công nghiệp chất liệu MFC, Laminate, MDF hay gỗ tự nhiên. Tất cả sẽ được kết hợp một cách hài hòa và phù hợp nhất với nhu cầu của gia đình bạn.

Cam kết của Hoàng Long:

 Với thiết kế của Hoàng Long mẫu nhà của bạn sẽ tiết kiệm nhất có thể.

Phí thiết kế của Hoàng Long rẻ nhất

Hoàng Long cam kết hoàn trả 100% chi phí thiết kế nếu bạn không hài lòng về sản phẩm và dịch vụ.

Ảnh liên hệ

Xem thêm